Uống cà phê vào buổi tối có tốt không

      31

Uống cà phê vào ban đêm có tốt không? đây đang là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Cà phê có rất nhiều lợi ích nhưng nếu bạn dùng không đúng thời điểm thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để biết được thời điểm nào không nên uống cà phê nhé.

Bạn đang xem: Uống cà phê vào buổi tối có tốt không

Uống cà phê vào ban đêm có tốt không

Cà phê đã và đang là một thức uống ưa chuộng của rất nhiều người hiện nay. Đặc biệt là đối với những thanh niên. Theo một nghiên cứu cho thấy cà phê không chỉ giúp chúng ta tỉnh táo mà còn có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như: tiểu đường, sỏi thận, ung thư gan, trầm cảm… Ngoài ra một nghiên cứu vào năm 2017 cho thấy cà phê còn làm giảm nguy cơ tử vong. Tuy nhiên nếu uống cà phê sai thời điểm thì nó có thể gây hại đến sức khỏe của chúng ta.

Xem thêm: Mạnh Trường Chiều Cao - Diễn Viên Mạnh Trường Đã Tin Dùng

Vậy chúng ta không nên uống cà phê khi nào? Cà phê giúp tỉnh táo nên nhiều người nghiện cà phê hay mắc phải một sai lầm lớn, đó chính là uống cà phê vào mỗi buổi sáng. Tại sao đây lại là sai lầm. Vâng cortisol có trong máu là một hormon căng thẳng và thường tăng cao vào buổi sáng đặc biệt là khung giờ từ 8 – 9 giờ sáng. Ngoài ra lượng caffeine có trong cà phê khi kết hợp với nồng độ cortisol tự nhiên này sẽ làm tăng cao sự lo lắng, bồn chồn của bạn. Vậy nên tốt nhất bạn không nên uống cà phê vào khung giờ này nhé!

*
không nên uống cà phê khi nao?

Tiếp theo là câu hỏi mà chúng ta đang thắc mắc đó là uống cà phê vào ban đêm có tốt không? Ở đây sẽ có 2 thời điểm mà chúng ta vẫn thường mắc phải nhất đó là. Một sau bữa ăn tối nhiều bạn hay uống cà phê để thư giãn trước khi đi ngủ. Điều này là hoàn toàn không nên. Tại sao lại vậy? Cà phê sẽ có thể cản trở sự hấp thu sắt của cơ thể chúng ta từ đó làm sự hấp thu dưỡng chất của cơ thể bị thiếu hụt. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy nên tốt nhất là bạn không nên uống cà phê trước hoặc sau bữa ăn tối nhé. Lưu ý nếu bạn là người bị thiếu máu thì tuyệt đối là không nên dùng cà phê luôn nha.

Vậy cũng là buổi tối nhưng trước đi ngủ thì sao? Điều này thì bạn nên hạn chế nhé vì buổi tối thường là thời gian mà cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Lượng caffeine có trong cà phê có thể làm bạn tỉnh táo nhất thời trong một thời điểm nào đó thôi. Chính vì vậy mà những ai phải thức làm việc vào ban đêm hay dùng cà phê để cơn buồn ngủ không kéo đến. Thế nhưng cái gì quá cũng là không tốt các bạn nha. Dẫu biết là bạn có thể tỉnh táo để làm việc nhưng nếu nhiều ngày liên tục như vậy cơ thể bạn sẽ dễ dàng bị suy yếu và dễ mắc bệnh. Cà phê như là liều thuốc bắt cơ thể phải tiếp tục hoạt động mặc dù nó đang muốn nghỉ ngơi. Điều này dẫn đến tình trạng hoạt động quá mức của hệ thần kinh chúng ta. Lâu ngày sẽ làm bạn giảm trí nhớ, cơ thể mệt mỏi, căng thẳng thường xuyên kéo dài. Chính vì điều này bạn cần có chế độ làm việc hợp lý để giúp cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh nhé.

Vậy là với câu hỏi uống cà phê vào ban đêm có tốt không? Chúng ta đã tìm ra câu trả lời rồi đấy. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Chúc các bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh nhé!