Uống Nhiều Đường Glucose Có Tốt Không

      21

Glucose được thực hiện để cung cấp dung dịch có nồng độ đường khác biệt cho khung hình khi chúng ta không thể uống đầy đủ nước hoặc khi cơ thể cần bổ sung nước. Glucose cũng rất có thể được thực hiện để tiêm những loại thuốc khác như một hỗn hợp vô trùng tiêm truyền tĩnh mạch.

Bạn đang xem: Uống nhiều đường glucose có tốt không

Bạn đề nghị dùng glucose như vậy nào?

Bạn nên thực hiện glucose theo hướng dẫn của bác bỏ sĩ và khám nghiệm trên nhãn thuốc nhằm đọc hướng dẫn sử dụng thuốc chủ yếu xác. Glucose thường xuyên được tiêm tại bệnh viện hoặc tại phòng mạch của bác sĩ. Nếu bạn đang sử dụng glucose nghỉ ngơi nhà, hãy tuân theo các thủ tục tiêm được hướng dẫn bởi các đội ngũ y tế âu yếm sức khỏe của bạn. Giữ thuốc này cũng giống như bơm kim tiêm ngoài tầm tay của trẻ em và đồ vật nuôi. Không sử dụng kim tiêm, ống chích hoặc những vật liệu không vô trùng khác. Hãy hỏi bác bỏ sĩ hoặc dược sĩ về các quy định của địa phương để cách xử lý thích hợp, bỏ bỏ đúng cách sau lúc sử dụng.


Không được sử dụng nếu glucose gồm hạt hoặc bị đổi màu, nứt lô hoặc bị hư sợ dưới ngẫu nhiên hình thức nào.


Bạn tránh việc truyền tĩnh mạch máu glucose đồng thời với truyền máu. Nếu khách hàng quên một lần uống glucose, contact với bác sĩ ngay lập tức.

Bạn nên bảo quản glucose như thế nào?

*

Bạn nên bảo quản ở ánh sáng phòng, kị ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm giặt hoặc trong ngăn đá. Chúng ta nên nhớ rằng mỗi một số loại thuốc rất có thể có những phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, chúng ta nên đọc kỹ phía dẫn bảo vệ trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ lại thuốc tránh xa tầm tay trẻ nhỏ và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc con đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì chưng vậy, hãy vứt thuốc đúng chuẩn khi thuốc quá hạn hoặc bắt buộc sử dụng. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác rưởi thải địa phương về phong thái tiêu bỏ thuốc an toàn.

Liều dùng

*

Những tin tức được cung ứng không thể sửa chữa cho lời khuyên nhủ của các nhân viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi đưa ra quyết định dùng thuốc.

Liều cần sử dụng glucose cho tất cả những người lớn như vậy nào?

Dùng đường uống:

Liều sử dụng thông thường mang đến người lớn cần xét nghiệm dung nạp glucose mặt đường uống:

Đo con đường huyết thời gian đói, uống 75 g glucose khan. Sau 2 tiếng đo lại con đường huyết.

Liều dùng thông thường đến người lớn hạ đường huyết:

Uống 15-20 g glucose, đáp ứng với glucose rất có thể đạt trong tầm 10-20 phút. Kiểm soát glucose máu tương trong 60 phút và hoàn toàn có thể cần tiếp tục điều trị.

Dùng truyền tĩnh mạch:

Liều dùng thông thường mang đến người lớn mất dịch:

Truyền dung dịch glucose 5% qua mặt đường tĩnh mạch nước ngoài vi.


Liều dùng thông thường mang lại người lớn giảm hấp thu carbohydrate:

Truyền hỗn hợp glucose 5% qua đường tĩnh mạch trung tâm.

Liều dùng thông thường cho người lớn hạ con đường huyết nặng:

Truyền hỗn hợp glucose 5% qua con đường tĩnh mạch trung tâm.

Xem thêm: Tiểu Sử Diễn Viên Tuấn Phạm Anh Tuấn Là Ai, Phạm Anh Tuấn Là Ai

Liều dùng glucose mang lại trẻ em như vậy nào?

Liều dùng thông thường mang đến trẻ em bị hạ mặt đường huyết:

Pha loãng trước khi truyền tĩnh mạch, có thể truyền tĩnh ngoại vi với nồng chiều cao trong ngôi trường hợp nguy cấp (ví dụ như 12,5-25%).

Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi:

Truyền tĩnh mạch 0,25-0,5 g/kg/liều (1-2 ml/kg/liều hỗn hợp 25%) và không thật 25 g/liều.

Đối với trẻ sơ sinh trên 6 tháng và trẻ em:

Truyền tĩnh mạch 0,5-1 g/kg lên đến mức 25 g (2-4 ml/kg/liều hỗn hợp 25%) và không thật 25g/liều.

Truyền tĩnh mạch: sử dụng liều 10-25 g (tức là 20-50 ml dung dịch 1/2 hoặc 40-100 ml 25%).

Đường uống: cần sử dụng liều tuyệt nhất 4-20 g và hoàn toàn có thể lặp lại sau 15 phút nếu soát sổ glucose huyết cho biết tiếp tục hạ đường huyết.

Glucose bao hàm dạng và hàm lượng nào?

Glucose bao gồm dạng và hàm lượng sau:

Viên nén nhai: 1 gm; 4 gm; 5 gm Viên nén: 4 gm Gel uống/thạch: 15 gm dung dịch tiêm: glucose 5%, 2,5%, 10%, 20%, 25%, 30%, 40%, 50%, 70%

Tác dụng phụ

*

Bạn sẽ chạm mặt tác dụng phụ nào khi sử dụng glucose?

Tất cả những loại thuốc có thể gây ra công dụng phụ, nhưng nhiều người không mắc, hoặc mắc phải tác dụng phụ không xứng đáng kể. Chất vấn với chưng sĩ trường hợp phản ứng phụ thường gặp gỡ nhất vẫn vĩnh cửu hoặc trở đề xuất khó chịu:

khu vực tiêm bị đau, đỏ, hoặc sưng

Hãy gọi hỗ trợ âu yếm y tế ngay nhanh chóng nếu có những tính năng phụ nặng nề xảy ra:

thiếu minh mẫn co giật, teo giật cơ Sưng bàn tay hoặc bàn chân Suy nhược

Không phải ai cũng gặp các chức năng phụ như trên. Hoàn toàn có thể xuất hiện chức năng phụ không giống không được đề cập. Nếu như khách hàng có bất kỳ thắc mắc như thế nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Điều cần thận trọng

*

Trước khi sử dụng glucose bạn cần hiểu rõ những gì?

Trước khi sử dụng glucose, bạn nên:


Báo với bác bỏ sĩ nếu khách hàng bị không phù hợp với glucose hoặc bất kỳ loại thuốc, thảo dược liệu nào khác. Báo với bác bỏ sĩ nếu như bạn đang dùng ngẫu nhiên thuốc, thảo dược hoặc hoa màu chức năng. Báo với chưng sĩ nếu như bạn đang có thai, dự định có bầu hoặc vẫn cho nhỏ bú.

Những điều cần chú ý nếu bạn đang mang bầu hoặc cho bé bú

Vẫn chưa tồn tại đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi sử dụng thuốc này vào thời kỳ có thai hoặc cho nhỏ bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn luôn hỏi chủ ý bác sĩ để suy xét giữa công dụng và nguy cơ.

Theo Cục quản lý Thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), thuốc này thuộc đội thuốc C đối với thai kỳ. Chúng ta có thể tham khảo bảng phân phương thuốc dùng cho thiếu phụ có thai bên dưới đây:

A= không tồn tại nguy cơ B = không có nguy cơ vào vài phân tích C = có thể có nguy cơ D = Có dẫn chứng về nguy cơ X = Chống chỉ định N = Vẫn không biết

Tương tác thuốc

*

Glucose hoàn toàn có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm đổi khác khả năng hoạt động vui chơi của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc hoàn toàn có thể xảy ra. Rất tốt là bạn viết một danh sách những thuốc mà bạn đang dùng (bao bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa với thực phẩm chức năng) để lấy cho chưng sĩ hoặc dược sĩ xem. Bạn tránh việc tự ý dùng, dừng hoặc biến đổi liều lượng của dung dịch khi không có sự chất nhận được của bác bỏ sĩ.

Glucose làm tăng mức con đường huyết và giảm tính năng của những thuốc trị đái đường.

Thức ăn uống và rượu và bia có thúc đẩy với glucose không?

Hãy tìm hiểu thêm ý kiến chưng sĩ về bài toán uống thuốc thuộc thức ăn, rượu cùng thuốc lá.

Tình trạng sức mạnh nào tác động đến glucose?

Tình trạng sức khỏe của người sử dụng có thể tác động đến việc áp dụng thuốc này. Hãy tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng glucose, đặc biệt quan trọng là:

Bị mê mẩn (do tiểu mặt đường hoặc các biến chứng gan)

Trường thích hợp khẩn cấp/quá liều

Bạn nên làm cái gi trong trường hợp cấp bách hoặc dùng quá liều?

Trong trường vừa lòng khẩn cấp, hãy hotline ngay mang đến Trung tâm cấp cho cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương ngay gần nhất.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Vì bạn sẽ được bác sĩ/dược sĩ/chuyên viên y tế hướng dẫn và chỉ định và theo dõi và quan sát khi áp dụng thuốc, trường phù hợp quên liều khó rất có thể xảy ra.