UỐNG NHIỀU NƯỚC ÉP CÀ CHUA CÓ TỐT KHÔNG

      13

Nước xay cà chua cung cấp nhiều thành phần hữu dụng cho sức khỏe. Lý do vì quả cà chua là loại thực phẩm giàu vitamin A, C, K, B6 và những vi chất rất cần thiết cho khung người như kali, folate, magie, niacin, thiamin, đồng, phốt pho,...

Bạn đang xem: Uống nhiều nước ép cà chua có tốt không


Nước ép quả cà chua là nước được ép từ trái cà chua tươi, đôi khi còn được kết phù hợp với các nhiều loại rau, củ, quả khác ví như cà rốt, cần tây cùng củ cải.

Trong 240ml nước nghiền cà chua nguyên nhất 100% có thành phần bổ dưỡng gồm: 41 calo, 2g chất xơ, 2g protein cùng kali, magie, đồng, mangan, vitamin A, vitamin K, vitamin C, vitamin B3 (niacin), vitamin B9 (folate), vi-ta-min B1 (thiamin) với vitamin B6 (pyridoxine).

Chỉ bắt buộc uống 240ml nước ép cà chua là các bạn đã ngay gần như hoàn toàn có thể đáp ứng đủ yêu cầu vitamin C từng ngày của cơ thể và đáp ứng được 22% nhu cầu vitamin A hàng ngày của cơ thể. Vitamin C rất quan trọng với những người hút thuốc lá. Vitamin A bao gồm tác dụng cải thiện thị lực, bảo đảm an toàn các tế bào khỏi những gốc tự do.

Ngoài ra, nước xay cà chua còn có nhiều magie với kali - 2 khoáng chất quan trọng đặc biệt đối với sức khỏe tim mạch. Sát bên đó, nguồn vitamin B dồi dào bao gồm trong nhiều loại nước ép này vẫn đóng vai trò quan trọng đặc biệt đối với quy trình trao đổi hóa học của cơ thể.

Xem thêm: Thúy Vi Là Ai "Bao" Tiền? Thúy Vi Bất Ngờ Công Khai Đã Có Chồng, Có Con


2.1 bớt viêm

Nước xay từ trái cà chua gồm chứa những chất phòng oxy hóa, vượt trội là lycopene (sắc tố thực vật có tương đối nhiều lợi ích cho sức khỏe). Lycopene có tác dụng đảm bảo an toàn các tế bào khỏi nguy cơ tiềm ẩn tổn yêu đương bởi những gốc tự do, từ đó làm bớt viêm trong cơ thể.

2.2 Giảm nguy hại mắc bệnh dịch ung thư

Với hàm vị chất bổ dưỡng và chất chống lão hóa cao, nước nghiền cà chua còn có chức năng phòng chống ung thư. Kết quả của những nghiên cứu cho thấy việc tiêu hao một lượng cà chua và chế phẩm từ quả cà chua nhiều có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến đường tiền liệt. Ko kể ra, một phân tích trong ống nghiệm cho thấy thêm chiết xuất lycopene từ quả cà chua giúp khắc chế sự cải cách và phát triển các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, thậm chí giết chết những tế bào ung thư.

Bên cạnh đó, nước ép cà chua còn có tính năng làm giảm nguy hại ung thư dạ dày, phổi, vòm họng, cổ tử cung, trực tràng, thực quản, đại tràng, phòng trứng,... Đồng thời, một nghiên cứu trên động vật cũng cho biết thêm các thành phầm từ cà chua có chức năng phòng chống ung thư da.

2.3 Giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch

Nước ép cà chua có chứa các chất chống oxy hóa mạnh bạo như lycopene cùng beta-carotene giúp làm cho giảm những yếu tố nguy hại gây bệnh về tim mạch như cholesterol cao, áp suất máu cao cùng xơ vữa động mạch.


*

17.5K


dịch vụ từ doanhnghiepnet.com.vn
chủ đề: bổ dưỡng Cà chua hóa học chống oxy hoá tính năng của nước ép quả cà chua Nước ép cà chua dinh dưỡng của nước ép cà chua