Uống Trà Atiso Túi Lọc Có Tốt Không, Uống Nhiều Có Sao Không?

      14

SKĐS - Atisô rất tốt mang đến sức khỏe nếu dùng đúng liều lượng. Tuy nhiên, theo lương y Vũ Quốc Trung, nếu một ngày uống hơn 2 lít nước trà atisô sẽ gây tác động không tốt.


Lương y Vũ Quốc Trung đến hay, atisô có tác dụng thông mật, lợi tiểu, vấp ngã gan thận, an thần, bớt cholesterol vào máu. Vì đó, các đối tượng bị lạnh gan, cholesterol cao, tăng mỡ chảy xệ máu, vàng da, viêm thận, xơ vữa cồn mạch, bạn hút thuốc, uống rượu, thao tác trong môi trường xung quanh ô nhiễm. Fan bị viêm loét dạ dày, tá tràng … cần sử dụng atisô siêu tốt.

Bạn đang xem: Uống trà atiso túi lọc có tốt không, uống nhiều có sao không?

Tuy nhiên, bác sĩ Vũ Quốc Trung đến biết, giả dụ lạm dụng Atiso, một ngày uống rộng 2 lít nước trà atisô sẽ gây tác động không tốt tới khung hình dưới đây:

Nếu một ngày uống hơn 2 lít nước trà atisô sẽ gây nhiều tác động xấu tới mức độ khỏe

1. Khiến trướng bụng

Theo y sĩ Vũ Quốc Trung, hoa atisô ngon và vấp ngã nhưng bắt buộc dùng tất cả liều lượng với không lấn dụng.

Do công dụng tiết mật và co thắt túi mật nhằm đẩy mật từ gan xuống ruột của atisô yêu cầu nếu cần sử dụng quá tiếp tục hoặc những lần dùng rất nhiều thì hoàn toàn có thể gây teo thắt toàn bộ cơ trót lọt của con đường tiêu hóa. Đây chính là nguyên nhân nhiều người dân bị đầy hơi, trướng bụng sau một thời gian dài uống atisô thừa nhiều.

Ngoài ra, atisô còn có tính giá buốt nên những người dân có cơ địa tỳ vị hỏng hàn nhà hàng khó tiêu, ban ngành tiêu hóa gồm tính lạnh sử dụng atiso càng thêm hạị.

Xem thêm: Ca Sĩ Charlie Puth : Hành Trình Khẳng Định Mình Của Chàng Ca Sĩ Lãng Tử

2. Khiến suy thận, hại gan

Bản hóa học của atisô là lợi tiểu, giải nhiệt cơ thể, an thần, làm người tiêu dùng cảm thấy thoải mái. Nhưng nếu áp dụng quá liều hoàn toàn có thể khiến cơ thể bị mất cân bằng điện giải, tăng thải trừ hoạt chất, hèn hấp thu một trong những vi chất cần thiết cho khung người như canxi, K… nhiều ngày sẽ vô ích cho thận, mang tới suy thận.

Đặc biệt, nếu sử dụng hàng ngày, thường xuyên xuyên những loại nước thanh nhiệt sẽ có tác dụng nhuận gan vượt mức, gan ngày tiết ra nhiều dịch, trong những lúc nhu cầu khung người không yêu cầu đến sẽ làm mất đi cân bằng các chất với sinh ra dịch tật, trong đó nặng độc nhất là teo gan.

 

3. Gây ngán ăn

Trong trà atisô có đựng được nhiều sắt. Rộng nữa, lượng sắt trong trà khi nào cũng chỉ chiếm ưu cụ so với những khoáng tố khác dẫn tới bài toán người uống nhiều trà atiso cho dù thừa sắt tuy nhiên lại thiếu nhiều khoáng tố vi lượng khác ví như kẽm, crôm, mangan… lạm dụng nước trà chính vì vậy có thể dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, bi quan chán…

Lương y Vũ Quốc Trung đến hay cũng tương tự với các loại thảo dược, thuốc vấp ngã hay thực phẩm như thế nào khác, lạm dụng đều biến mặt lợi thành bất lợi, chắc chắn là sẽ gây ảnh hưởng xấu cho tới cơ thể.

Lương y Vũ Quốc Trung khuyến cáo: Một ngày chỉ nên dùng 10-20 gr sắc đẹp với nước nếu sử dụng tươi, 5-10 gr nếu dùng khô. Tốt nhất có thể chỉ cần uống ngay tức thì trong 10 ngày rồi nghỉ trước khi sang một dịp khác, không nên uống liên tục