Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

UỐNG NƯỚC CAM MỖI NGÀY CÓ TỐT KHÔNG

      57

Nước cam là nguồn tuyệt vời của vitamin với khoáng chất. Cũng chính vì vậy, nhiều người dân có kiến thức uống nước cam hằng ngày.


tuy nhiên, có những không nên lầm nhiều người bao gồm thể phạm phải, có tác dụng giảm tác dụng của ly nước xay ngon miệng này.

Bạn đang xem: Uống nước cam mỗi ngày có tốt không

Điều quan lại trọng là tất cả những thời điểm trong ngày không yêu cầu uống nước cam.

1. Uống nước cam vào bữa ăn hoặc ngay sau bữa ăn

Chất xơ với phần lớn thực phẩm cần tất cả thời gian để tiêu hóa, do vậy cần phải đợi không nhiều nhất 2 giờ sau khi ăn mới yêu cầu uống hoặc tất cả thể uống trước bữa ăn khoảng 20 phút.

Theo khuyến cáo, thời điểm uống nước cam tốt nhất là sau bữa ăn sáng sủa từ 1-2 tiếng, khi cơ thể không thực sự no hoặc thừa đói. Xung quanh ra, bây giờ dạ dày vừa tiêu hóa chấm dứt thức ăn cùng sẵn sàng đến nhiệm vụ mới, theo Times Of India.

*

Nước cam là nguồn tuyệt vời của vitamin cùng khoáng chất. Chính vì vậy, nhiều người gồm thói quen thuộc uống nước cam hằng ngày

Shutterstock

2. Uống nước cam trước khi đi ngủ

Nước cam gồm tính axit sẽ làm cho tăng nồng độ axit trong dạ dày, tạo ra chứng ợ chua, có tác dụng gián đoạn chu kỳ giấc ngủ, theo chuyên trang sức khỏe Healthline.

Ngoài ra, uống nước cam ngay trước lúc đi ngủ tất cả thể giải phóng nhiều đường, khiến năng lượng tăng đột biến, vào khi bây giờ cơ thể cần hoạt động chậm lại cùng nghỉ ngơi.

3. Uống nước cam rồi đánh răng

Uống nước cam trước khi đánh răng, hàm lượng axit vào cam gồm thể làm hỏng men răng. Bởi vì vậy, Hiệp hôi nhi khoa Mỹ khuyên đề nghị đợi khoảng 60 phút sau khi uống nước cam rồi hãy đánh răng, theo Healthline.

Xem thêm: Ăn Đậu Đỏ Mỗi Ngày Có Tốt Không, Có Tác Dụng Gì? 9+ Công Dụng Của Đậu Đỏ, Lưu Ý Khi Sử Dụng Đậu Đỏ

4. Uống nhiều hơn 1 ly nước cam mỗi ngày

Tiến sĩ, chưng sĩ Scott Kahan, Giám đốc Trung tâm cân nặng nặng cùng sức khỏe Quốc gia Mỹ, mang đến biết nước cam bao gồm nhiều đường và năng lượng như nước ngọt. 1 ly nước ngọt 240 ml gồm 26 gram đường, so với 22 gram trong 1 ly nước cam. Điều này có thể có tác dụng tăng lượng đường vào máu. Theo thời gian, lượng đường trong tiết tăng đột biến có thể dẫn đến các bệnh nguy hiểm như bệnh tim và bệnh thận, tức thì cả đối với người không bị tiểu đường, theo thương hiệu tin Insider.

*

Tốt nhất bắt buộc giới hạn không thực sự 1 ly (240 ml) nước cam mỗi ngày

Shutterstock

Đồng thời, cũng tránh việc thêm đường vào nước cam. Tiến sĩ Kahan cũng nói rằng trộn loãng nước cam với nước bao gồm thể là giải pháp hay để kị hấp thụ nhiều đường.

Theo nghiên cứu được đăng bên trên tạp chí của Hiệp hội y khoa Mỹ JAMA, nước cam đã loại bỏ chất xơ - lại bao gồm lượng năng lượng và đường cao, có thể khiến lượng đường trong ngày tiết tăng đột biến và thậm chí tăng cân. Tốt nhất yêu cầu giới hạn không thật 1 ly (240 ml) mỗi ngày, theo Eating Well.

Tiến sĩ Kahan lưu ý, nếu muốn bổ sung lượng vi-ta-min C hằng ngày, tốt nhất là ăn 1 quả cam.

Ăn nguyên cả quả sẽ tốt hơn vày chứa nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe hơn.

5. Uống cùng với một số loại thuốc

Nước cam bao gồm thể tương tác với những loại thuốc, bao gồm:

Thuốc kháng axit bao gồm chứa nhôm: Uống nước cam bao gồm thể có tác dụng tăng hấp thu nhôm dẫn đến tăng độc tính của nhôm. Bởi vì vậy, đề xuất tránh uống nước cam với thuốc phòng axit có chứa nhôm.

Thuốc hạ huyết áp: các nghiên cứu mới nhất báo cáo rằng nước cam thực sự bao gồm thể ức chế sự hấp thụ của nhiều loại thuốc, như một số loại thuốc hạ huyết áp cùng thuốc trị viêm xoang, theo PharmEasy.