Uống trà với sữa có tốt không

      15
Trà là trong số những đồ uống phổ cập nhất trên nhân loại và mang về nhiều tác dụng sức khỏe không giống nhau. Ở quốc gia Anh và một trong những nơi không giống trên vắt giới, trà thường được dùng với sữa. Tuy nhiên, câu hỏi thêm sữa vào trà có mang lại lợi ích bổ sung cập nhật hay không, hoặc có biến hóa các hòa hợp chất tất cả trong trà giỏi không? nội dung bài viết này hỗ trợ một tầm nhìn tổng quan liêu về công dụng của bài toán thêm sữa vào trà.

Bạn đang xem: Uống trà với sữa có tốt không


*

Trong các nghiên cứu tác dụng của trà đến sức khỏe thì trà xanhtrà đen được nghiên cứu nhiều nhất. Cả hai đều được gia công từ lá của cây Camellia sinensis cơ mà trải qua các phương pháp chế trở thành khác nhau.

Trà xanh cùng trà black rất giàu các hợp chất thực vật call là flavonoid. Các hợp hóa học này chuyển động như chất chống oxy hóa để giúp đỡ chống lại thương tổn tế bào tiềm ẩn gây nên bởi những phân tử phản nghịch ứng được điện thoại tư vấn là nơi bắt đầu tự do. Cường độ gốc thoải mái cao đóng góp thêm phần gây ra bệnh tim, ung thư và những vấn đề sức mạnh khác. Núm thể, trà xanh hết sức giàu flavonoid được hotline là catechin, trong những khi trà đen gồm lượng theaflavin cao. Vị sự xuất hiện của các hợp hóa học này, yêu cầu trà xanh và trà đen có tương quan đến huyết áp thấp, tác dụng chống ung thư và sút mức cholesterol trong cả nghiên cứu và phân tích trên động vật hoang dã và bé người.

Mặt khác, sữa rất giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như protein, can xi và kali. Những chất này rất đặc trưng cho sự tăng trưởng về tối ưu, các thành phần cơ thể và sức khỏe của xương.


*

Sữa đựng được nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ cho sự phát triển của xương cùng cơ thể

2. Protein sữa hoàn toàn có thể can thiệp vào những hợp chất trà.


Cả trà và sữa hồ hết chứa những hợp chất và chất dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe. Việc kết hợp cả nhị thứ này còn có vẻ tất cả lợi. Trên thực tế, một phân tích trên hơn 1.800 người cứng cáp ở china đã phát chỉ ra rằng tiêu hao cả trà và sữa có liên quan độc lập đến giảm nguy hại ung thư miệng với chúng hoàn toàn có thể có tính năng đặc biệt có ích khi được tiêu thụ cùng nhau.

Tuy nhiên, một trong những nghiên cứu cho thấy thêm rằng các protein trong sữa rất có thể cản trở vận động hấp thụ và phòng oxy hóa của các hợp chất tất cả trong trà. Một nghiên cứu và phân tích trên 16 phụ nữ trưởng thành quan cạnh bên thấy rằng uống 2 ly (500ml) trà black làm tăng đáng kể lưu lượng máu, có thể giúp cải thiện công dụng tim.

Xem thêm: Che Khuyết Điểm Maybelline Better Skin Review, Access Denied

trong khi đó, uống trà black với sữa tách kem không có những công dụng này. Những nhà nghiên cứu tóm lại rằng casein, một loại protein vào sữa có thể liên kết với flavonoid trong trà và phòng chặn buổi giao lưu của chúng trong cơ thể.

Một nghiên cứu bé dại khác ngơi nghỉ 9 người cứng cáp đã lưu ý rằng, tiêu hao trà black làm tăng mật độ flavonoid trong máu với thêm sữa vào trà ko ức chế chức năng này. Các nhà phân tích cho rằng thời gian ủ trà rất có thể dẫn đến sự hấp thụ giỏi hơn các chất chống lão hóa trong trà, bất kỳ việc bổ sung cập nhật sữa xuất xắc không.

Dựa trên các kết quả của các phân tích này, sữa hoàn toàn có thể can thiệp vào buổi giao lưu của các chất chống oxy hóa trong trà tại một mức độ như thế nào đó, nhưng lại nó rất có thể không có công dụng tương tự với những loại trà đã có truyền trong thời gian dài. Tuy nhiên, yêu cầu nhiều nghiên cứu hơn để hiểu rõ hơn về lợi ích và điểm yếu tiềm năng của vấn đề thêm sữa vào trà.


*

Protein trong sữa hoàn toàn có thể ngăn chặn hoạt động vui chơi của flavonoid so với cơ thể

3. Những loại trà hoàn toàn có thể có sự khác hoàn toàn khi thêm sữa


Hiệu quả của việc thêm sữa vào trà cũng hoàn toàn có thể phụ nằm trong vào một số loại trà, tuy thế một vài phân tích về chủ đề này công ty yếu tập trung vào trà đen.

Trà xanh rất giàu flavonoid, về phương diện lý thuyết, sữa có thể ảnh hưởng đến những hợp hóa học trong trà xanh tương tự như biện pháp nó tác động đến những hợp hóa học trong trà đen.

Trên thực tế, một nghiên cứu ở 18 tín đồ trưởng thành cho biết thêm uống sữa với viên nhộng trà xanh sẽ ức chế sự ngày càng tăng số lượng năng lượng bị đốt cháy. Tuy vậy những tác dụng này cực kỳ thú vị, nhưng phải nhiều nghiên cứu và phân tích hơn để hiểu rõ hơn về kết quả của việc phối hợp sữa cùng với trà xanh rộng là bổ sung cập nhật trà xanh. Hơn nữa, không có nghiên cứu vãn nào phân tích ảnh hưởng tác động của việc thêm sữa vào các loại trà khác ngoài những loại màu black và xanh.

Trà, nhất là các loại màu black và màu xanh lá cây lá cây, hết sức giàu những hợp chất vận động như hóa học chống oxy hóa, có thể giúp giảm tiết áp với mức cholesterol, trong các các công dụng khác. Một trong những nghiên cứu cho thấy thêm rằng thêm sữa vào trà có thể ức chế hoạt động vui chơi của các hợp hóa học này, trong lúc những nghiên cứu và phân tích khác đã quan cạnh bên thấy tính năng ngược lại.


*

Hiệu quả của vấn đề thêm sữa vào trà vẫn đang rất được nghiên cứu

Ngoài ra, phần lớn các phân tích về tiêu hao sữa cùng trà bao gồm cỡ mẫu nhỏ dại và không bao gồm những fan tham gia liên tục uống trà với sữa trong thời hạn dài. Vì chưng đó, nó ko rõ liệu phối kết hợp sữa cùng trà bổ ích hay không, mặc dù tiêu thụ trà nói bình thường có công dụng rõ ràng cho sức khỏe