Vđv nguyễn thị ngọc hoa

      84

Ở tuổi 32, Nguyễn Thị Ngọc Hoa - một Một trong những tiếng tăm khét tiếng độc nhất lịch sử hào hùng trơn chuyền cô gái nước ta - vẫn quyết định giải nghệ. Tuy nhiên, đó chưa phải là 1 trong những lời chia tay...

Bạn đang xem: Vđv nguyễn thị ngọc hoa


“Tôi vẫn sẵn sàng hồ hết vật dụng mang lại tuyến đường HLV, bao gồm việc giỏi nghiệp ĐH Thể dục thể dục thể thao. Trong 1 hoặc 2 năm tới tôi sẽ sinh nhỏ rồi bắt đầu công tác làm việc HLV. Tôi thương yêu và khôn xiết rộn ràng cùng với quá trình này, cảm giác thiệt trúc vị! Cả đời này của mình là dành cho nhẵn chuyền.” - NGỌC HOA

*

Ngọc Hoa cho thấy nhỏ tôi vẫn là VĐV láng chuyền nếu đam mê.

Những ngày cận đầu năm mới, chạm mặt Ngọc Hoa ngay lập tức đại phiên bản doanh câu lạc bộ VTV Bình Điền Long An (TP.. Tân An, Long An) để hỏi cô về ra quyết định giải nghệ, "cô gái vàng" của nhẵn chuyền Việt Nam cười nói: "Tôi giải nghệ để làm mẹ".

Một đời với bóng chuyền

Lập mái ấm gia đình đã 5 năm mà lại sự nghiệp nhẵn chuyền đỉnh điểm cứ đọng mãi bám chặt khiến Ngọc Hoa chưa tồn tại dulặng làm cho bà bầu. Ngọc Hoa và ông xã - anh Lê Thái Bình - được xem nlỗi một giữa những đôi "ulặng ương vàng" của làng mạc thể dục đất nước hình chữ S, do anh Bình cũng là cựu VĐV nhẵn chuyền.

Quen nhau khi thuộc Ship hàng đến bóng chuyền Long An, cả hai bén dulặng rồi đề nghị đôi vk ông chồng. Và bây giờ, Ngọc Hoa cũng nối bước chồng biến đổi HLV.

Cả phụ thân lẫn mẹ phần nhiều là dân trơn chuyền, sau này chị bao gồm đến con nối nghiệp không? Trước câu hỏi nghịch của Cửa Hàng chúng tôi, Ngọc Hoa vấn đáp chắc hẳn nịch: "Đương nhiên, chỉ việc sau đây nhỏ mê thích, tôi đã đến nối nghiệp ngay".

Nhưng nhẵn chuyền cũng rất vậy?, Cửa Hàng chúng tôi hỏi lại. Ngọc Hoa phì cười cợt nói: "Bóng chuyền là... ngoại lệ vị cả vk ông xã tôi các say mê trơn chuyền. Tôi còn may mắn ở đoạn Lúc giải nghệ ko mang theo chấn thương nặng như thế nào. Bóng chuyền đã đến tôi tất cả. Bây giờ đồng hồ bao gồm lựa chọn lại, tôi cũng chọn nghiệp này".

Giới thể dục thể thao từ tương đối lâu vẫn truyền mồm cthị trấn các HLV trở về miền Tây tuyển chọn... người mẫu cho các môn láng chuyền, võ thuật. Tìm được phần nhiều "cô bé bỏng chân dài" rồi thì vất vả ttiết phục phú huynh cho theo nghiệp thể dục.

Nhưng Ngọc Hoa là 1 trong ngoại lệ. Năm 12 tuổi, Ngọc Hoa ban đầu mang đến với nhẵn chuyền, khi ấy cô đã cao 1,70m. Nhưng không HLV nào buộc phải thuyết phục cô bé bỏng cao kều này do vừa bắt gặp Sảnh nhẵn chuyền, Ngọc Hoa sẽ kiên quyết về công ty xin ba bà bầu đến theo nhẵn chuyền.

Xem thêm: Tiểu Sử Dj Masew Là Ai ? Thông Tin Về 'Ông Hoàng' Của Những Bài Hát Hit

4 năm sau, Ngọc Hoa trở nên trụ cột của team tuyển chọn toàn nước làm việc SEA Games 2003. Hành trình vinh quang quẻ của cô ý cũng bắt đầu từ kia. Xulặng xuyên suốt 15 năm ttránh, Ngọc Hoa ko vắng khía cạnh lần như thế nào vào 8 kỳ SEA Games và nghỉ ngơi giải nào cô cũng chính là trụ cột, một kết quả vào một số loại "vô chi phí khoáng hậu" trong lịch sử hào hùng thể dục đất nước hình chữ S.

Buồn, vui thuộc hai chữ "Thái Lan"

Những người vợ VĐV tài giỏi hay được gọi là biệt danh "cô gái vàng". Trớ trêu rứa, tín đồ hâm mộ nặng nề hoàn toàn có thể Call Ngọc Hoa - "bà hoàng của trơn chuyền VN" - như vậy vì chưng trong cả 8 lần dự SEA Games, bao gồm đến 7 lần Ngọc Hoa giành HCB (riêng rẽ giải năm 2017 giành HCĐ). Và sinh sống 7 lần tiếp tục kia, kẻ thù đánh bại nước ta sinh hoạt trận thông thường kết là cái thương hiệu duy nhất: Vương Quốc của nụ cười.

"Thật tình, mấy kỳ SEA Games về sau tôi không còn cảm giác bi thảm Lúc đại bại Đất nước xinh đẹp Thái Lan vào trận chung kết bởi vì thất bại vẫn thành... kiến thức. Họ quá dũng mạnh, quá trội chúng ta về phần đông lắp thêm. Nhưng đôi khi ngẫm lại cũng cảm giác ức" - Ngọc Hoa nhắc.

không những thảm bại trận, tuyển chọn nước ta thậm chí còn chỉ win đúng nhì ván ở cả hai kỳ SEA Games 2009 cùng 2011 vào 7 trận phổ biến kết liên tục kia.

Nhưng cũng thiệt trớ trêu, các thành tích nước ngoài vào sự nghiệp của Ngọc Hoa cũng tới từ... Thái Lan. Năm 2013, Ngọc Hoa biến chuyển VĐV bóng chuyền đầu tiên của đất nước hình chữ S sang xứ sở của những nụ cười thân thiện mặc áo CLB Ayutthaya. Đến năm 2014, Ngọc Hoa mặc áo Bangkok Glass cùng cùng CLB này lập buộc phải 1 loạt chiến tích ở trường đấu châu lục.

Ở Giải vô địch những CLB châu Á năm ngoái, cô góp công giúp Bangkok Glass giành chức vô địch. Đến năm 2016, Ngọc Hoa lại tiếp tục thuộc CLUB Vương Quốc của nụ cười linh cảm sống Giải vô địch câu lạc bộ thế giới và giới hạn bước ở phần sản phẩm 7. Chính sự thành công của Ngọc Hoa đã bắt đầu đến Xu thế ra nước ngoài tranh tài của nhiều VĐV tphải chăng trong tương lai.

Khnghiền lại chương thơm 1 của cuộc sống sở hữu thương hiệu "trơn chuyền"

"Bóng chuyền Đất nước xinh đẹp Thái Lan mang lại tôi cả số đông kỷ niệm vui lẫn bi tráng. Ngày trước lúc đánh chiến bại Đất Nước Thái Lan thường xuyên, tôi vẫn thường xuyên nghĩ về rồi trong tương lai cho cụ hệ sau cũng trở thành chiến thắng được thôi. Nhưng cho đến lúc sang kia thi đấu rồi mới thấy họ thua kém nhẹm chúng ta xa lắm. Chỉ phòng tập thể hình sinh hoạt CLB thôi là đang thua kém rồi, phòng luyện tập của họ có nhiều dụng cụ bổ trợ phù hợp.

Rồi hệ thống chưng sĩ, Chuyên Viên bổ dưỡng riêng biệt... Được tập trong điều kiện kia, tôi cũng hiện đại không hề ít. Bóng chuyền xứ sở của những nụ cười thân thiện từ tương đối lâu đã mất thuộc sang trọng cùng với VN" - Ngọc Hoa so sánh.

Bỏ qua nỗi bi thiết mang thương hiệu Đất Nước Thái Lan, sự nghiệp của Ngọc Hoa trọn vẹn thỏa mãn. Sau các danh hiệu cá nhân lẫn bầy đàn sống hệ thống các giải nội địa, cuối năm 2018 Ngọc Hoa giành nốt HCV lịch sử hào hùng mang đến láng chuyền phụ nữ Long An ngơi nghỉ Đại hội TDTT cả nước. Và ở đầu cuối, VĐV 32 tuổi cũng quyết định khnghiền lại cmùi hương 1 của cuộc sống mang tên "nhẵn chuyền".