Hệ thống đang bảo trì rà soát thông tin

VƯƠNG TRIỀU DỤC VỌNG REVIEW

      122

Bộ phim "The Treacherous" (Vương triều dục vọng) đã mang về hình tượng nhỏ heo với ý nghĩa sâu sắc khác biệt.


Trong văn hóa truyền thống Á Đông, nhỏ heo đứng sau cuối trong 12 nhỏ giáp và trong lục súc. Heo biểu trưng cho việc phồn thực, sung túc. Tất cả không ít bộ phim lấy cảm hứng từ con vật này, hình thành chân dung của không ít thần heo, quái ác trư, nửa tín đồ nửa heo…

Tuy nhiên, hình tượng nhỏ heo còn nhiều tầng đa nghĩa hơn không ít người vẫn nghĩ. Heo còn là hình tượng cho tính dục. Nó thay mặt đại diện cho hầu hết khát vọng thầm bí mật về phương diện thể xác của bé người, cũng là hình tượng cho sự bẩn thỉu, dơ dáy, ô uế.

Lớp ý nghĩa sâu sắc mang màu sắc tiêu cực về nhỏ heo đang được bộ phim truyện Hàn The Treacherous (Vương triều dục vọng) khai thác. Mục đích là để đề đạt một giải pháp chân xác sự tàn độc, hoang dâm của bạo chúa Yeonsangun bên dưới thời Joseon.

Bạn đang xem: Vương triều dục vọng review

Hình tượng ông vua hoang dâm vô đạo gắn liền với bé heo

Vương triều dục vọng tái hiện nay lại 1 thời kỳ ám muội của Jeseon dưới thời gian trị vì của hôn quân Yeonsangun. Đây là nhân vật có thật trong định kỳ sử. Bị ám hình ảnh bởi chết choc của mẹ, vị vua con trẻ Yeonsangun dần dần tha hóa, sa vào ăn uống chơi thác loàn ngay từ phần lớn ngày đầu lên ngôi.

*
Chân dung vị vua dịch hoạn trong Vương triều dục vọng.

Không chỉ sục sạo khắp khu vực tìm mỹ nàng về để vừa lòng dục vọng, hắn còn thẳng cánh thanh trừng những nho sĩ, cướp bóc của dân, trả thù tàn bạo những người đã từng chèn ép bà bầu hắn. Những trung thần khuyên nhủ can bị thịt chết, chỉ còn lại hai phụ vương con Soongjae. Khác với phụ vương mình – một kẻ tham lam, ti tiện thì SoongJae lại là một chàng trai chính trực, ghét bỏ Yeonsangun.

Dan Hee, một thiếu phụ mang trong bản thân mối thù giết phụ thân đã lợi dụng sắc đẹp của bản thân để vào cung. Trường đoản cú một cô gái ngây thơ vào trắng, con gái buộc phải học các kỹ xảo phòng the để sexy nóng bỏng tên bạo chúa kia nhằm tìm thời cơ giết chết hắn. Người vợ đã được tận mắt chứng kiến những thú vui phát triển thành thái của Yeonsangun.

Trong phim, Yeonsangun tất cả một “sở thích” dịch hoạn là giết bạn rồi bỏ xác của mình cho heo ăn. Hắn nuôi riêng biệt một lũ heo trong cung chỉ để phục vụ nhu cầu này. Hắn chăm lo cho bầy heo còn kỹ hơn cho nhỏ dân đang chìm ngập trong biển khổ lầm than. Chưa hẳn loài vật dụng nào khác, Yeonsangun chỉ ưng ý bầu bạn với heo.

*
Yeonsangun xem khung hình của đàn bà rẻ rúng không không giống gì heo.

Chính vày vậy, trong khúc cuối của bộ phim, lúc SoongJae đưa ra quyết định trừ khử thương hiệu hôn quân để bảo đảm an toàn Dan Hee, phái mạnh đã đánh và nhốt hắn vào chuồng heo. Khi bọn heo đói, bọn chúng sẽ tấn công Yeonsangun như cái biện pháp mà hắn thường dùng làm giết người. Cả đời Yeonsangun bị ám ảnh bởi heo, vậy nên, hãy nhằm chính bầy heo của hắn kết liễu hắn.

Ý nghĩa biểu tượng của bé heo trong phim

Con heo được đưa vào Vương triều dục vọng như hình tượng cho ham ao ước thể xác vượt đà thuộc nhân bí quyết méo mó, mục ruỗng của Yeonsangun. Lí bởi nhà làm cho phim lựa chọn con heo như một hiện tại thân của vị bạo chúa này chắc rằng xuất vạc từ quan niệm của bạn phương Đông.

Xem thêm: Tẩy Da Chết Cathy Doll Có Tốt Không, Tẩy Da Chết Toàn Thân White Milk Shine Cathy Doll

*
Con heo là biểu trưng cho thói dâm dục của Yeonsangun.

Con heo, ví như xét theo chu đáo tích cực, nó tượng trưng cho sự no đủ. Tuy nhiên, từ xưa mang lại nay, nhỏ heo cũng là đối tượng người tiêu dùng bị khinh ghét vì công dụng dâm dục, bẩn thỉu. Vật chứng là có tương đối nhiều thành ngữ, phương ngôn ví von đều tính bí quyết xấu xa của con tín đồ với heo.

Ngoài ra, tía chữ “trò bé heo” được dùng trong dân gian cũng có nghĩa là trò dâm dật. Sở dĩ người phương Đông quan niệm con heo là hình tượng cho tính dục vì chưng lý do đơn giản và dễ dàng là nó có thân hình trằn trụi, không tồn tại lớp lông như áo xống che bọc bên ngoài.

Gắn hình hình ảnh con heo cùng với bạo chúa Yeonsangun cũng là phương pháp để nhà có tác dụng phim nhấn mạnh rằng nhân giải pháp của hắn ko xứng để triển khai người, chỉ ngang hàng với loại vật mà thôi.

Sau khi công chiếu, phim khiến nhiều tranh cãi xung đột nhưng gồm sức hút phệ tại những phòng vé. Phim đam mê 1,11 triệu lượt người theo dõi và tiếp thu 8,9 triệu USD. Vương triều dục vọng (The Treacherous) quy tụ dàn diễn viên lừng danh như Joo Ji Hoon, Lim Ji Yeon, Kim Kang Woo…


"Tân vua hài kịch": Phim hài của Châu Tinh Trì gây mỉm cười ra nước mắt

Không còn số đông tiếng mỉm cười thuần túy, trailer "Tân vua hài kịch" đầy phần đa khoảnh tương khắc cảm xúc. Châu Tinh Trì nói phim của ông sẽ gây cười, tuy vậy là cười ra nước mắt.


*

The Rock loại gián tiếp chấp nhận chuyện không đóng ‘Fast và Furious 9’

0 9

Chia sẻ new từ ngôi sao hành động cơ bắp cho biết thêm anh vẫn vắng phương diện trong phần tiếp theo sau của loạt phim “Fast và Furious”.

*

Thành Long tái xuất với trận chiến diệt yêu gay cấn, vui nhộn mùa tết

0 63

Trở lại màn ảnh rộng với phong cách hành động hài hước, ngôi sao võ thuật Thành Long hứa hẹn đưa về những tích tắc thư giãn thời gian Tết.

Cú sốc với tín đồ sắc rất đẹp Philippines

0

Với lose tại bình thường kết Miss Universe 2022, Celeste Cortesi làm đứt chuỗi các thành tích 12 năm liên tục của Philippines trên đấu trường hoa khôi Hoàn vũ.