Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân Review

      15

Hiếm có bộ phim nào lại làm tôi bao gồm nhiều cảm xúc đến thế. Bộ phim truyền hình Hàn Quốc “Xuân hạ thu đông, rồi lại xuân” (2003) song phim Phật giáo, mà lại nó cũng mang tính đại chúng.

Bạn đang xem: Xuân hạ thu đông rồi lại xuân review

Diễn biến bộ phim truyện xảy ra bên trong và bao bọc một ngôi nhà nổi trên một mẫu bè trong một cái hồ nhỏ, và bên trong không gian dễ thương này nó chứa đựng sự sống, niềm tin, sự trưởng thành, các cảm xúc tình yêu, ghen tị, căm ghét, độc ác; sự túng thiếu ẩn, sự cứu vớt rỗi… với thiên nhiên. Thêm vài ba nhân vật: chó, con kê trống, mèo, chim, rắn, rùa, cá cùng ếch.

*

*

Review phim

Phim này của đạo diễn hàn quốc Kim Ki-duk, cùng với vai diễn trong phim đóng cậu bé xíu khi trong tuổi trung niên, quay trở lại chùa và liên tục tu tập. Ông có xu thế tập trung vào những cảnh quay đấm đá bạo lực và dục tình mãnh liệt, tuy nhiên cảnh quay dạng này là tảo một lần độc nhất vô nhị từ xa, nỗ lực vì gồm nhiều cận cảnh như những phim phương Tây. Các cảnh khỏa thân và tình dục trong phim “Xuân hạ thu đông” là bối cảnh, chứ không cần phải mục tiêu chính.

Xem thêm: Sự Thật: Trị Mụn Bằng Aspirin Có Tốt Không, Cách Trị Mụn Bằng Aspirin Hướng Dẫn Chi Tiết

Điểm cùng của phim này là thay do tuyên truyền về Phật pháp cùng làm bạn xem ngán ngán, thông điệp của phim khôn xiết nhẹ nhàng. Phim phần đông không có hội thoại, không tồn tại giải thích, không có lý luận nhiều năm dòng. Chỉ bao hàm số phận nhỏ người.


Đời bạn là nhân vật chính diện, còn thời gian và sự chuyển đổi là các nhân đồ vật phản diện của phim này. Để có thể sống ngơi nghỉ đời, chúng ta bắt buộc phải đương đầu với các nhân trang bị phản diện này với tìm cách vượt qua chúng.

Phim Xuân Hạ Thu Đông... Rồi Lại Xuân dành riêng 1 giải thưởng tại tiệc tùng, lễ hội phim nước ngoài Chunsa 2003, giải phim hay nhất của giải thưởng phim blue Jong (Hàn Quốc-2003), giải phim giỏi nhất lễ hội Dae Jong lần 41 (Grand Bell Awards) năm 2004, phần thưởng của khán giả Liên hoan phim nước ngoài ở San Sebastian (2003), bốn phần thưởng tại tiệc tùng, lễ hội phim Locarno (trong đó tất cả giải Young Critics Award), phim nổi bật nhất tại tiệc tùng, lễ hội phim thế giới Vladivostok của các nước châu Á - thái bình Dương, đoạt phần thưởng phim nước ngoài hay tuyệt nhất tại giải thưởng điện ảnh Golden Fleece của Nga năm 2004, được đề cử nhiều phần thưởng khác, giành danh thu rộng 9,5 triệu USD. Tờ The thành phố new york Times đang viết về bộ phim truyện "Chủ đề của Spring là niềm tin kỷ luật, mà lại vị sư phụ đã chọn lọc tập vừa lòng thành những bài học, cũng như phim, tự phiên bản thân đã cụ thể và cực nhọc hiểu. Nó cũng làm phản ánh những khía cạnh của Phật giáo luôn luôn ko được reviews đầy đủ ở phương Tây, hay dí dỏm và đôi lúc khắc nghiệt".Tác giả: cù Tuấn